Một số vấn đề về cơ cấu công nghiệp Việt Nam - Bùi Thị Thiêm (2007)
Cơ cấu kinh tế ngành công nghiệp có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của nền kinh tế quốc dân. Việc xây dựng cơ cấu kinh tế ngành công nghiệp hợp lý có tác động tích cực tới tăng trưởng kinh tế và thúc đẩy quá trình hội nhập của nước ta vào nền kinh tế thế giới. Quá trình chuyển dịch cơ cấu công nghiệp ở nước ta đã có những thay đổi cơ bản song cũng còn những hạn chế. Cần có những giải pháp phù hợp và sự kết hợp đồng bộ giữa nhà nước, ngành và doanh nghiệp để tạo ra cơ cấu hợp lý.