Về các quy định về hợp tác quốc tế trong Luật Tố tụng hình sự Việt Nam trước pháp điển hóa lần thứ 2 (1945-2003) - Nguyễn Thành Long (2007)
Trong giai đoạn xây dựng Nhà nước pháp quyền (NNPQ), cải cách tư pháp và hội nhập với các nước trên thế giói của Việt Nam, việc nghiên cứu những vấn đề về hợp tác quốc tế trong hoạt động tố tụng hình sự (TTHS) của nước ta hiện nay có ý nghĩa khoa học - thực tiễn rất quan trọng để góp phần nâng cao hiệu quả cuộc đấu tranh phòng và chống các tội phạm quốc tế và tội phạm có yếu tố nước ngoài đang dược tiến hành bởi các cơ quan bảo vệ pháp luật và Tòa án của quốc gia vối các nước khác. Chính vì vậy, trong bài viết này đề cập đến việc phân tích các quy định về hợp tác quốc tế trong luật TTHS VN từ sau Cách mạng tháng Tám đến trước pháp điển hóa lần thứ hai (1945-2003).