Một số vấn đề về biên bản của hoạt động điều tra, xét xử và các tài liệu, đồ vật khác trong vụ án hình sự - Vương Văn Bép (2007)
Biên bản về hoạt động điều tra, xét xử là văn bản pháp lý ghi nhận hoạt động điều tra, xét xử của các cơ quan tiến hành tố tụng. Đối với mỗi hoạt động tố tụng cụ thể, pháp luật tố tụng hình sự của nước ta đều có quy định phải lập biên bản tương ứng như biên bản biên bản khám nghiệm hiện trường, khám xét, biên bản bắt người, giao, nhận người bị bắt; biên bản hỏi cung bị can, biên bản ghi lời khai người làm chứng, người bị hại; biên bản đốì chất, nhận dạng; biên bản thu giữ, kê biên tài sản, biên bản phiên tòa..