Hợp tác và cạnh tranh trong kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Trịnh Thị Hoa Mai (2007)
Có rất nhiều thách thức đang đặt ra cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trước thềm hội nhập. Trong phạm vi bài viết này, tác giả muốn tập trung vào vấn đề hợp tác trong kinh doanh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, khi cho rằng việc kết hợp cạnh tranh và hợp tác trong kinh doanh là một giải pháp vừa cấp thiết, vừa mang tính chiến lược trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và của nền kinh tế trong bối cảnh hội nhập ngày nay.