Bàn thêm về nguyên nhân lạm phát trong điều kiện hiện nay ở nước ta - Hà Quang Đào; Nguyễn Văn Hà (2006)
Lạm phát là một vấn để kinh tế vĩ mô phức tạp. Việt Nam là một nền kinh tế đang trong quá trình chuyển đổi và đang hội nhập nhanh với thị trường thế giới, việc vận dụng các nguyên lý truyền thống, các học thuyết kinh tế hiện đại để phân tích và tìm ra bản chất của tình trạng tăng giá trên thị trường xã hội, nguyên nhân chủ yếu của diễn biến lạm phát trong những năm gần đây ở nước ta có vị trí hết sức quan trọng. Bởi có trên cơ sở đó mới đưa ra các giải pháp phù hợp, một mặt kiềm chế lạm phát, mặt khác thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhanh và bển vững.