Bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư theo luật chứng khoán - Lê Thị Thu Thủy (2006)
Bài viết đề cập đến: (1) Những quy định trong Luật chứng khoán về bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư. (2) Bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư bằng việc mở rộng phạm vi điều chỉnh của Luật chứng khoán. (3) Bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư trong mối quan hệ với công ty đại chúng và nguyên tắc công khai. (4) Bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư thông qua cơ chế cấp Giấy chứng nhận đăng ký phát hành và giấy phép kinh doanh. (5) Bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư thông qua các quy định về tổ chức và hoạt động của Sở giao dịch chứng khoán. Và những vấn đề đặt ra khi thực thi luật đối với việc bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư