Giáo dục quyền con người trong hệ thống giáo dục ở Việt Nam hiện nay - Ngô Huy Cương (2006)
Khi đặt vấn đề giáo dục quyền con người trong hệ thống giáo dục ở Việt Nam hiện nay, tác giả cho rằng cần phải nói tới tại sao lại cần thiết giáo dục quyền con người, tư tưởng chính về nội dung giáo dục là gì và cách thức giáo dục như thế nào.