Quyền con người và giáo dục quyền con người ở Việt Nam hiện nay - Hoàng Thị Kim Quế (2006)
Quyền con người là vấn đề không mới song luôn là mốì quan tâm thường trực của mỗi con người, mốì quốc gia, dân tộc và toàn nhân loại. Trên phương diện lý thuyết và thực tiễn, vấn đề quyền con người ngày càng trở nên cấp bách, phức tạp trong bối cảnh toàn cầu hoá hiện nay