Thực trạng và giải pháp cho giảm nghèo nhóm dân tộc thiểu số ở Việt Nam - Phạm Thu Hằng (2024)
Bài viết đã chỉ ra 3 nguyên nhân chính của tình trạng nghèo nhóm DTTS bao gồm: Hạn chế quyền và khả năng tiếp cận các nguồn lực giảm nghèo; Khó khăn trong cơ sở hạ tầng ở khu vực vùng sâu vùng xa - nơi tồn tại nghèo của nhóm DTTS; Hạn chế trong hiệu quả thực hiện các chính sách giảm nghèo nhóm DTTS. Từ đó, nghiên cứu đề xuất một số nhóm giải pháp chính để cải thiện tình trạng nghèo của nhóm DTTS.