Bức tranh kinh tế thế giới năm 2023 và triển vọng năm 2024 - Trần Toàn Thắng, Trần Thị Thu Hà (2024)
Kinh tế thế giới năm 2024 được dự báo sẽ phục hồi yểu và đối mặt với nhiều rủi ro thách thức lớn do những diễn biến phức tạp sau thời kỳ Covid-19. Các rủi ro mới của kinh tế thế giới, trong đó chủ yếu là bất ổn địa chính trị và cạnh tranh giữa các nước lớn, tiếp tục tạo ra những thay đổi và tác động đến nền kinh tế toàn cầu trong trung và dài hạn.