Luật Căn cước - Quốc hội (2023)
Luật Căn cước được Quốc hội thông qua ngày 27/11/2023 gồm 7 chương và 46 Điều. Chương I: Những quy định chung; Chương II: Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cơ sở dữ liệu căn cước; Chương III: Thẻ căn cước, giấy chứng nhận căn cước; Chương IV: Cấp, quản lý căn cước điện tử; Chương V: Bảo đảm điều kiện cho hoạt động quản lý căn cước, cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cơ sở dữ liệu căn cước, hệ thống định danh và xác thực điện tử; Chương VI: Quản lý nhà nước về căn cước, cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cơ sở dữ liệu căn cước, định danh và xác thực điện tử; Chương VII: Điều khoản thi hành.