Luật Bảo vệ di sản văn hóa của Đại Hàn Dân Quốc - Nguyễn Anh Thư, Phạm Thị Thu Hương (2024)
Luật Bảo vệ di sản văn hóa của Đại Hàn Dân Quốc gồm 14 Chương và 104 Điều, gồm: Chương I: Quy định chung; Chương II: Xây dựng và thực hiện chính sách bảo vệ di sản văn hóa; Chương III: Nền tảng bảo vệ di sản; Chương III-2: Thành lập quỹ số hóa thông minh di sản văn hóa; Chương IV: Di sản văn hóa được Nhà nước công nhận; Chương V: Nhà nước thực hiện đăng ký di sản văn hóa; Chương VI: Di sản văn hóa lưu động thông thường; Chương VII: Những trường hợp đặc biệt liên quan đến di sản văn hóa thuộc sở hữu nhà nước; Chương VIII: Di sản văn hóa Hàn Quốc ở nước ngoài; Chương IX: Di sản văn hóa cấp tỉnh được chỉ định và di sản văn hóa cấp tỉnh được đăng ký; Chương X: Kinh doanh thương mại di sản văn hóa; Chương X-II: Quản lý can thiệp đối với di sản văn hóa; Chương X:I Các điều khoản bổ sung; Chương XII: Quy định về xử phạt.