Một số khiếm khuyết lớn trong phần thứ bảy của Bộ luật Dân sự Việt Nam năm 2005 - Ngô Huy Cương (2006)
Khi đặt vấn đề sửa đổi một cách toàn diện Bộ luật Dân sự 1995, ai ai cũng hy vọng rằng những khiếm khuyết lớn của Bộ luật này (mà đã được phát hiện ngay trong quá trình soạn thảo nó) sẽ được khoả lấp (trong đó có cả các qui định về quan hệ dân sự có yếu tố nưốc ngoài). Thế nhưng những hy vọng như vậy đã không được đền đáp một cách xứng đáng mà đôi phần còn gây thêm nỗi lo âu khi Bộ luật Dân sự 2005 được thông qua. Vì quá thất vọng nên tôi không muôn có một lòi khen ngợi nào cho Bộ luật mới. Bởi vậy tác giả chỉ nói về các khiếm khuyết trong bài viết này.