Góp ý Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ - Viện Nghiên cứu lập pháp (2024)
Chuyên đề tập trung nghiên cứu một số nội dung góp ý Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ gồm: (1) Tính thống nhất với hệ thống pháp luật; (2) Bổ sung quy định áp dụng biện pháp cảnh vệ đối với đối tượng không thuộc trường hợp quy định của Luật Cảnh vệ; (3) Bổ sung nhiệm vụ của lực lượng Cảnh vệ; (4) Quy định giao Bộ Công an quy định cụ thể về biện pháp cảnh vệ; (5) Chế độ cảnh vệ đối với người giữ chức vụ, chức danh chủ chốt, cấp cao của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước.