Bảo đảm quyền con người của bị cáo qua việc hoàn thiện chức năng bào chữa trong phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự - Nguyễn Anh Hoàng, Tăng Văn Hoàng (2023)
Bài viết đã làm rõ những vấn đề lý luận về chức năng bào chữa; phân tích thực tiễn thực trạng chức năng bào chữa trong xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, tìm ra nguyên nhân của những hạn chế của quá trình này và đề ra những giải pháp nhằm bảo đảm thực hiện chức năng bào chữa trong xét xử sơ thẩm vụ án hình sự ở nước ta hiện nay.