Vấn đề hiệu lực của văn bản quy phạm pháp luật hiện hành ở Việt Nam - Bùi Xuân Phái (2023)
Bài viết phân tích vấn đề hiệu lực của văn bản quy phạm pháp luật trong đó phân tích mối quan hệ giữa hiệu lực thực tế và hiệu lực pháp lí của văn bản quy phạm pháp luật để có cách nhận thức đúng cũng như tìm giải pháp để khắc phục những hạn chế của pháp luật hiện hành nhằm giúp cho việc thực hiện pháp luật một cách thống nhất, đảm bảo nguyên tắc pháp chế, giúp cho pháp luật đi vào cuộc sống một cách thuận lợi, đáp ứng yêu cầu xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.