Sự bất cập từ quy định Văn phòng công chứng chỉ được phép hoạt động theo loại hình công ty hợp danh - Nguyễn Văn Mích (2019)
Bài viết phân tích sự bất cập của quy định Văn phòng công chứng được tổ chức và hoạt động theo loại hình công ty hợp danh, phải có ít nhất từ hai công chứng viên hợp danh trở lên (khoản 1 Điều 22 Luật công chứng năm 2014). Quy định này đã gây ra sự gò ép đối với những người hành nghề công chứng độc lập, hệ thống văn phòng công chứng hoạt động thiếu ổn định, không phản ánh đúng yêu cầu của thực tiễn. Từ đó, tác giả đưa ra một số đề xuất khắc phục những bất cập này.