Kinh nghiệm của một số quốc gia về chính sách thu ngân sách Nhà nước đối với khai thác khoáng sản và bài học cho Việt Nam - Phạm Thiên Tùng (2023)
Bài viết nghiên cứu, đánh giá các khoản thu ngân sách Nhà nước, kinh nghiệm của một số quốc gia trên thế giới và khu vực Đông Nam Á về chính sách thu ngân sách Nhà nước đối với hoạt động khai thác khoáng sản; từ đó, đưa ra một số khuyến nghị cho Việt Nam nhằm hoàn thiện chính sách thu ngân sách Nhà nước đối với khai thác khoáng sản.