Từ một số kinh nghiệm của Nhật Bản nghĩ về quản lý nhà nước đối với di sản văn hóa ở Việt Nam hiện nay - Trần Thị Thu Hà (2020)
Bài viết nêu kinh nghiệm của Nhật Bản trong công tác quản lý Nhà nước đối với di sản văn hóa; nêu một số thực trạng động báo động về hiệu quả quản lý nhà nước đối với di sản văn hóa ở Việt Nam hiện nay, qua đó, kiến nghị một số giải pháp nhằm tăng cường quản lý Nhà nước bằng pháp luật về di sản văn hóa của Việt Nam.