Kinh nghiệm bảo vệ và phát huy di sản văn hóa ở Vương quốc Anh - Nguyễn Hữu Thức (2022)
Bài viết giới thiệu một số kinh nghiệm bảo vệ và phát huy di sản văn hóa ở Vương quốc Anh, trong đó nhấn mạnh vai trò của Quỹ tín thác bảo tồn, của khảo cổ học cộng đồng và hiệu quả của việc tăng vé thắng cảnh nhằm giảm lượng người đến thăm di sản, góp phần kéo dài tuổi thọ của di sản văn hóa ở Anh.