Quản lý nhà nước đối với di sản văn hóa phi vật thể - Kinh nghiệm của Việt Nam - Đặng Văn Bài (2022)
Bài viết đi sâu phân tích những vấn đề đặc thù trong hoạt động quản lý di sản văn hóa phi vật thể như đối tượng quản lý, công cụ quản lý và đặc biệt là vai trò của cộng đồng trong bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể và khuyến nghị xây dựng hệ thống cơ chế chính sách, văn bản pháp luật phù hợp để quản lý có hiệu quả hệ thống các di sản văn hóa phi vật thể ở tầm quốc gia và thế giới hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.