Bàn về chính sách đầu tư cho hoạt động bảo tồn di sản văn hoá - Đặng Văn Bài (2023)
Bài viết bàn về nhu cầu hoàn thiện thể chế, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật mà quan trọng nhất là Luật Di sản văn hoá nhằm cụ thể hoá và pháp điển hoá chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, tạo hành lang pháp lý cho các hoạt động bảo tồn di sản văn hóa. Bên cạnh đó, bài viết cũng trao đổi ý kiến về những chính sách phù hợp và mô hình hoạt động có hiệu quả nhằm phát huy thế mạnh của di sản văn hóa với tư cách là mục tiêu, là động lực tinh thần thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp văn hoá có tiềm năng theo các mục tiêu chiến lược phát triển văn hoá đến năm 2030.