Hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất tại các tổ chức tín dụng bị vô hiệu - góc nhìn từ thực tiễn xét xử tại Toà án - Nguyễn Phan Khôi, Trần Hoàng Tú (2024)
Bài viết tập trung phân tích nguyên nhân dẫn đến hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất tại các tổ chức tín dụng bị vô hiệu dựa trên thực tiễn xét xử tại Tòa án; từ đó đưa ra đề xuất, khuyến nghị về giải pháp để hạn chế tình trạng đó, tránh gây thiệt hại cho các tổ chức tín dụng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bên thứ ba có liên quan.