Phân tích, so sánh dự thảo luật tư pháp người chưa thành niên với pháp luật quốc tế - Nguyễn Quang Hoá, Vũ Công Giao (2024)
Bài viết phân tích, so sánh khung pháp luật quốc tế và pháp luật Việt Nam về tư pháp với người chưa thành niên, từ đó chỉ ra nền tảng lý luận, thực tiễn của việc xây dựng một đạo luật chuyên biệt về vấn đề này ở Việt Nam; trên cơ sở đó, phân tích một số nội dung còn có ý kiến khác nhau trong Dự thảo Luật tư pháp người chưa thành niên của Việt Nam và đề xuất hướng quy định phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế.