Khái niệm và hoạt động đối với dữ liệu và thông tin trong thời đại ứng dụng trí tuệ nhân tạo - bình luận các quy định liên quan tại Nghị định 13/2023 về bảo vệ dữ liệu cá nhân - Ngô Nguyễn Thảo Vy (2023)
Bài viết này phân tích, bình luận các cách sứ dụng thuật ngữ "dữ liệu" và "thông tin" của Quy định chung về bảo vệ dữ liệu ("General Data Protection Regulation, GDPR") của Liên minh châu Âu và Đạo luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân (Personal Data Protection Act, PDPA) cùa Singapore dựa trên học thuyết thông tin (information theory), từ đó so sánh với quy định tại Nghị định 13/2023 về bảo vê dữ liệu cá nhân của Việt Nam và đưa ra một số kiến nghị hoàn thiện.