Khía cạnh pháp lý của thuế tối thiểu toàn cầu và một số kiến nghị - Trương Thị Tuyết Minh (2023)
Bài viết trình bày cơ sở, bối cảnh hình thành của thuế tối thiểu toàn cầu để làm rõ những mục đích mà thuế này hướng đến, qua đó phân tích những khía cạnh pháp lý của các quy tắc trụ cột trong thuế tối thiểu toàn cầu và đưa ra một vài đề xuất trong giai đoạn hiện nay.