Công nhận hôn nhân đồng giới xác lập ở nước ngoài - pháp luật Việt Nam, kinh nghiệm Quốc tế và các giải pháp gợi mở - Nguyễn Thị Hồng Trinh (2023)
Bài viết nghiên cứu hệ thống quy định của pháp luật Việt Nam về công nhận việc kết hôn hoặc ly hôn giữa những người cùng giới tính tiến hành ở nước ngoài, phân tích kinh nghiệm quốc tế, từ đó đề xuất một số giải pháp cho Việt nam, trong dó có nhu cầu việc hợp pháp hóa hôn nhân giữa những người cùng giới tính.