Đền bù kinh tế khi ly hôn theo pháp luật dân sự Trung Quốc và kinh nghiệm cho Việt Nam - Nguyễn Phúc Thiện (2023)
Bài viết này cung cấp các nội dung trọng yếu liên quan đến quy định về đền bù kinh tế khi ly hôn trong Bộ luật dân sự Trung Quốc năm 2020, bao gồm: (i) nội dung và cơ sở pháp lý của quy định; (ii) thực tiễn tư pháp và (iii) góp ý hoàn thiện pháp luật hôn nhân và gia dinh của Việt Nam.