Về trường hợp miễn trách nhiệm hình sự cho người tự ý nửa chừng chấm dứt việc phạm tội - Trịnh Tiến Việt (2006)
Dưới góc độ lập pháp hình sự chúng tôi xin đưa ra mô hình lý luận của điều luật về trường hợp miễn trách nhiệm hình sự cho người tự ý nửa chừng chấm dứt việc phạm tội (Điều 19 Bộ luật Hình sự năm 1999) nhằm hoàn thiện các quy phạm của chế định này như sau: Điều..... Miễn trách nhiệm hình sự cho người tự ý nửa chừng chấm dứt tội phạm 1. Giữ nguyên như quy định của Bộ luật Hình sự năm 1999 hiện hành (trên cơ sở nội dung quy phạm của Điều 19). 2. Người tổ chức, người xúi giục hoặc người giúp sức được miễn trách nhiệm hình sự nếu các biện pháp tích cực mà họ áp dụng đã ngăn chặn được việc thực hiện tội phạm đến cùng của người thực hành (mới).