Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI): Đo lường từ kinh nghiệm thực tiễn của người dân, năm 2023 - Trung tâm Nghiên cứu phát triển và Hỗ trợ cộng đồng, Công ty Phân tích Thời gian thực; Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (2024)
Chỉ số PAPI năm 2023 gồm 16 báo cáo nghiên cứu, tư vấn và tập huấn đã được hoàn thiện hoặc triển khai, tập trung vào 10 chuyên đề: (1) cải thiện điều kiện tiếp cận dịch vụ công trực tuyến cho đồng bào dân tộc thiểu số tại ba tỉnh Điện Biên, Ninh Thuận và Bình Phước; (2) mức độ công khai ngân sách nhà nước và sự tham gia của người dân vào chu trình ngân sách nhà nước lần thứ nhất; (3) hiệu quả hoạt động của chính quyền địa phương trong việc công khai thông tin đất đai lần thứ hai; (4) mức độ thân thiện với người dùng và khả năng tiếp cận của 63 cổng dịch vụ công trực tuyến cấp tỉnh lần thứ nhất; (5) mức độ hòa nhập của người khuyết tật trong quản trị địa phương năm 2023; (6) những thực hành tốt trong việc thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong chính trị tại Việt Nam; (7) thúc đẩy sự tham gia của người dân vào công tác quản trị môi trường khu vực ven sông ở Hà Nội; (8) di cư nội địa và tác động của di cư nội địa tới quản trị địa phương tại khu vực đồng bằng sông Hồng và sông Cửu Long; (9) bình đẳng giới trong lãnh đạo và quản lý trong bối cảnh chuyển đổi số; và, (10) các thực hành tốt của quốc tế về việc đảm bảo quyền nhân thân và quyền tài sản của người chuyển giới.