Phát triển kinh tế biển ở tỉnh Hà Tĩnh - Đậu Vĩnh Phúc (2024)
Luận án đã xây dựng quan niệm về kinh tế biển, phát triển kinh tế biển ở tỉnh Hà Tĩnh; xây dựng bộ tiêu chí đánh giá thực trạng kinh tế biển ở tỉnh Hà Tĩnh. Khảo cứu kinh nghiệm phát triển kinh tế biển của một số địa phương điển hình ở nước ngoài, trong nước và rút ra các bài học kinh nghiệm có thể tham khảo cho tỉnh Hà Tĩnh trong phát triển kinh tế biển. Trên cơ sở bộ tiêu chí, luận án đã đánh giá ưu điểm, hạn chế của kinh tế biển ở tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2018 - 2023. Xác định nguyên nhân và chỉ ra những mâu thuẫn cần giải quyết từ thực trạng của kinh tế biển ở tỉnh Hà Tĩnh.