Nghiên cứu mức độ chuyển đổi số trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn thành phố Hà Nội và hàm ý chính sách cho quản lý - Dương Nguyễn Thanh Thủy (2024)
Luận án làm rõ thực trạng chuyển đổi số và mức độ chuyển đổi số trong DNNVV, cũng như thực trạng chính sách và tác động của chính sách đến chuyển số trong DNNVV trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt, luận án đã thực hiện nghiên cứu định lượng, chỉ rõ tác động của các yếu tố ảnh hưởng đến mức độ chuyển đổi số trong DNNVV trên địa bàn thành phố Hà Nội. Thông tin phân tích thực trạng này có ý nghĩa lớn cho các DNNVV trong khu vực nghiên cứu nói riêng, và toàn quốc nói chung trong việc nhìn nhận, đánh giá thực trạng hoạt động chuyển đổi số tại đơn vị mình. Đồng thời, các nhà quản lý DNNVV không chỉ nắm được các nhân tố nào có ảnh hưởng đến mức độ chuyển đổi số, mà còn hiểu rõ về mức độ và chiều hướng tác động (tích cực hay tiêu cực) của các yếu tố đó đến mức độ chuyển đổi số tại đơn vị mình.