Pháp luật lao động về quản trị nhân sự tại doanh nghiệp ở Việt Nam - Nguyễn Thị Tố Như (2024)
Luận án đã phân tích, làm rõ và sâu sắc hơn những vấn đề lý luận về nhân sự cũng như pháp luật lao động về quản trị nhân sự, đặc biệt là khái niệm, nguyên tắc và nội dung pháp luật quản trị nhân sự tại doanh nghiệp, giúp nhận diện pháp luật quản trị nhân sự tại doanh nghiệp. Luận án đã phân tích các nội dung lý luận trong áp dụng công cụ pháp luật lao động để điều chỉnh đối với quản trị nhân sự tại doanh nghiệp ở Việt Nam. Luận án tìm hiểu và phân tích các khía cạnh quy định của pháp luật lao động (gồm Pháp luật lao động về các công cụ quản trị nhân sự và pháp luật lao động về các nội dung quản trị nhân sự) và thực tiễn áp dụng các quy định trong đời sống xã hội, tập trung làm rõ những hạn chế còn tồn tại trong áp dụng pháp luật.