Phát triển sinh kế theo hướng bền vững trong lĩnh vực công nghiệp ở ngoại thành Hà Nội - Nguyễn Công Nam (2024)
Luận án chỉ ra 6 yếu tố ảnh hưởng tới phát triển sinh kế theo hướng bền vững trong lĩnh vực nông nghiệp theo thứ tự quan trọng của chúng: (i). Năng lực quản trị của chính quyền thành phố trực thuộc trung ương; (ii). Chính sách phát triển ngoại thành, phát triển sinh kế theo hướng bền vững trong lĩnh vực nông nghiệp và về đô thị hóa của thành phố trực thuộc ương; (iii). Kết cấu hạ tầng của ngoại thành; (iv). Khả năng tài chính để phát triển sinh kế ở ngoại thành; (v). Yếu tố con người của ngoại thành; (vi). Ảnh hưởng từ toàn cầu hóa và cách mạng công nghiệp 4.0. Đồng thời, luận án nêu rõ yêu cầu và đề xuất 8 chỉ tiêu đánh giá phát triển sinh kế theo hướng bền vững trong lĩnh vực nông nghiệp ở ngoại thành của thành phố trực thuộc trung ương