Phát triển du lịch vùng Đồng Tháp Mười trong bối cảnh hội nhập - Bùi Trọng Tiến Bảo (2024)
Luận án đã hệ thống hoá và làm rõ cơ sở lý luận về phát triển du lịch vùng trong bối cảnh hội nhập, đề xuất khái niệm mới về phát triển du lịch vùng trong bối cảnh hội nhập. Khái niệm này được xây dựng dựa trên cơ sở lý luận và thực tiễn của phát triển du lịch vùng trong bối cảnh hội nhập, đồng thời, kế thừa và phát huy những thành tựu của các nghiên cứu trong và ngoài nước trước đây. Luận án cũng đã phân tích cơ sở thực tiễn và kinh nghiệm phát triển du lịch từ các vùng du lịch khác nhau trong và ngoài nước, từ đó, rút ra bài học kinh nghiệm quan trọng áp dụng cho vùng Đồng Tháp Mười. Luận án xác định các yếu tố ảnh hưởng đến phát triển du lịch vùng Đồng Tháp Mười trong bối cảnh hội nhập gồm: Tài nguyên du lịch; Thể chế, chính sách phát triển; Xúc tiến, quảng bá, và thu hút đầu tư du lịch; Sự tham gia của cộng đồng địa phương; Liên kết. phát triển. Phương pháp phân tích định tính và định lượng đã được sử dụng để đánh giá thực trạng và phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến phát triển du lịch vùng Đồng Tháp Mười trong bối cảnh hội nhập. Dựa trên quan điểm của các bên liên quan, luận án đề xuất các nhóm giải pháp để phát triển du lịch vùng Đồng Tháp Mười trong bối cảnh hội nhập.