Nhu cầu của cải cách bộ máy hành chính và việc xem xét lại nội hàm của câu thành ngữ "Sáng cắp ô đi và tối cắp ô về" - Nguyễn Đăng Dung (2006)
Trong lịch sử phát triển của nhân loại, càng ngày bộ máy hành chính càng đóng một ví trí quan trọng. Chính vì tầm quan trọng như vậy, nên trong suốt thế kỷ XIX, hầu hết các nước phát triển đều tiến hành hiện đại hóa đội ngũ công chức của họ. Bài viết đề cập đến nhu cầu của cải cách bộ máy hành chính trong thực tiễn nước ta.