Một số kinh nghiệm về chuyển giao công nghệ cho địa bàn nông nghiệp, nông thôn ở Trung Quốc - Hoàng Văn Cương (2006)
Mục tiêu của bài báo này là nhằm tìm hiểu một số khía cạnh dẫn đến sự thành công trong chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn ở Trung Quốc, một nước trước đây mà vấn đề an ninh lương thực luôn gây nhức nhối cho nhiều cơ quan, nhiều nhà hoạch định chính sách. Từ đó, đối chiếu với chương trình: “Xây dựng các mô hình ứng dụng khoa hoc và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, miên núi đang thực hiện ở Việt Nam” rút ra những bài học kinh nghiệm đế những cơ quan, địa phương đang triển khai, thực hiện chương trình này có những đối sách hợp lí, tránh sự lãng phí nguồn lực của Nhà nước, đáp ứng được nhu cầu của thực tại của người dân.