Về hạn chế chuyển nhượng cổ phần trong pháp luật Nhật Bản và so sánh với pháp luật Việt Nam - Nguyễn Thị Lan Hương (2006)
Bài viết đề cập đến mốt số vấn đề về chuyển nhượng cổ phần trong pháp luật Nhật Bản bao gồm: (1) Nguyên tắc Tự do chuyển nhượng cổ phần ở Nhật Bản. (2) Hạn chế chuyển nhượng cổ phần trong điều lệ ở Nhật Bản. (3) Hạn chế chuyển nhượng cổ phần theo hợp đồng và đưa ra so sánh với quy định hạn chế chuyển nhượng cổ phần ở Việt Nam.