Nguyên nhân, điều kiện phạm tội của người chưa thành niên và giải pháp phòng ngừa - Lê Bá Đức; Phạm Quỳnh Hương (2022)
Bài viết đề cập đến nguyên nhân và điều kiện phạm tội của người chưa thành niên dựa trên các khía cạnh kinh tế - xã hội, quản lý nhà nước và quản lý, giáo dục từ gia đình và nhà trường. Từ đó, đề xuất các giải pháp để phòng ngừa người chưa thành niên phạm tội.