Một số giải pháp hoàn thiện pháp luật về bảo hiểm tiền gửi ở Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế - Lê Thị Thu Thuỷ; Lưu Tùng Lâm (2022)
Bài viết này làm rõ đặc trưng của pháp luật về bảo hiểm tiền gửi, những tác động, yêu cầu của hội nhập quốc tế đối với pháp luật về bảo hiểm tiền gửi và phân tích, đánh giá thực trạng pháp luật Việt Nam, từ đó đề xuất những giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật về bảo hiểm tiền gửi ở Việt Nam để bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền trong bối cảnh hội nhập quốc tế.