Pháp luật về thủ tục thay đổi thông tin hộ tịch cho người chuyển giới tại Việt Nam - Nguyễn Thị Hồng Nhung; Mai Hoàng Phước (2021)
Bài viết nhằm phân tích quy định pháp luật Việt Nam về thủ tục thay đổi thông tin hộ tịch cho người chuyển giới tại Việt Nam, trên cơ sở quan sát cách làm từ một số quốc gia khác trên thế giới có sử dụng Lý thuyết pháp luật nữ quyền làm phương pháp luận để đánh giá các quy định pháp luật về bình đẳng giới, bên cạnh các phương pháp nghiên cứu luật học truyền thống như phân tích, tổng hợp, bình luận, từ đó đưa ra một số kiến nghị nhằm hoàn thiện pháp luật Việt Nam về lĩnh vực này.