Quy định của pháp luật quốc tế và Việt Nam hiện hành bảo vệ quyền trẻ em trước những hành vi xâm hại - Lê Thị Thu Hằng (2022)
Bài viết nghiên cứu khái quát về thực trạng và một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ em bị xâm hại trong thời gian qua; các quyền trẻ em đã được ghi nhận theo pháp luật quốc tế và pháp luật Việt Nam hiện hành, từ đó đề xuất một số giải pháp phòng ngừa tình trạng trẻ em bị xâm hại.