Quyền khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại đối với hành vi gây ô nhiễm môi trường nước của doanh nghiệp - Đào Nguyễn Hương Duyên (2021)
Bài viết này phân tích quy định pháp luật Việt Nam hiện hành về quyền khởi kiện của người bị thiệt hại trong các vụ doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường nước, chỉ ra một số bất cập của pháp luật về vấn đề này, từ đó, đề xuất giải pháp hoàn thiện pháp luật để tạo điều kiện cho người bị thiệt hại thực hiện quyền khởi kiện.