Xác định bị đơn khi quyền của người nhận hàng trong hợp đồng vận chuyển hàng hóa bằng đường biển bị vi phạm - Nguyễn Thị Hoa Cúc (2022)
Bài viết trình bày, phân tích các quy định của pháp luật hàng hải về mối quan hệ giữa bên vận chuyển danh nghĩa (bên vận chuyển) với bên đại lý và bên vận chuyển thực tế khi họ thực hiện việc vận chuyển hàng hóa từ người gửi hàng đến người có quyển nhận hàng, làm cơ sở để các bên cũng như cơ quan tiến hành tố tụng xác định chính xác người chịu trách nhiệm bồi thường.