Hoàn thiện hệ thống pháp luật hình sự theo tinh thần nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII phần V- Chế định lớn về các biện pháp cưỡng chế hình sự - Lê Văn Cảm (2021)
Bài viết đề cập đến việc nghiên cứu đối với chế định lớn về các biện pháp cưỡng chế hình sự trong pháp luật hình sự, đưa ra sự so sánh giữa hình phạt với trách nhiệm hình sự theo 05 tiêu chí cơ bản, đồng thời trên cơ sở phân tích kỹ thuật lập pháp của chế định lớn được nghiên cứu đưa một số kiến giải lập pháp cụ thể trong Dự thảo Bộ luật Hình sự tương lai sau pháp điển hóa lần thứ tư, nhằm tiếp tục hoàn thiện pháp luật hình sự Việt Nam.