Nhận diện các tranh chấp quốc tế trên Biển Đông - Hồ Nhân Ái (2022)
Bài viết nhận diện và phân tích các dạng tranh chấp hiện tại trên Biển Đông, tập trung chủ yếu vào ba dạng tranh chấp: (1) Tranh chấp về chủ quyền đối với các vùng lãnh thổ; (2) Tranh chấp về các vùng biển chồng lấn; (3) Tranh chấp về việc giải thích và áp dụng một số quy định trong Công ước Luật Biển năm l 982.