giải thích luật của Tòa án Pháp kinh nghiệm cho Việt Nam - Huỳnh Thị Sinh Hiền (2022)
Bài viết giới thiệu về giải thích luật của Tòa án Pháp, bắt đầu từ vai trò của Tòa án dưới thiết kế của các nhà cách mạng đến phương pháp, căn cứ, quy tắc giải thích và cách thức thể hiện các lập luận giải thích trong các phán quyết tư pháp. Từ đó, bài viết liên hệ đến giải thích luật của Tòa án Việt Nam và đưa ra các kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả của hoạt động này.