Vấn đề xác định pháp luật áp dụng đối với quan hệ quyền tác giả có yếu tố nước ngoài - Nguyễn Phan Khôi; Bùi Thị Mỹ Hương (2022)
Bài viết phân tích các khía cạnh pháp lý về xác định pháp luật áp dụng để giải quyết tranh chấp quyền tác giả có yếu tố nước ngoài theo Công ước Berne về bảo hộ các tác phẩm văn học và nghệ thuật; Hiệp định (TRIPS) về những khía cạnh liên quan tới thương mại của quyền sở hữu trí tuệ; Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 (sửa đổi, bổ sung năm 2009, năm 2019) và Bộ luật Dân sự năm 2015 nhằm làm rõ những điểm bất cập và để xuất hướng hoàn thiện đối với pháp luật Việt Nam về vấn đề này.