Từ bỏ và chuyển giao quyền nhân thân sau khi tác giả chết - Quy định của pháp luật Việt Nam và kinh nghiệm quốc tế - Nguyễn Thị Lâm Nghi* (2022)
Bài viết tập trung phân tích các quy định của pháp luật Việt Nam về quyền tác giả cũng như cách tiếp cận của một số quốc gia trên thế giới về việc từ bỏ và chuyển giao quyền nhân thân sau khi tác giả qua đời như một sự tham khảo đối với pháp luật Việt Nam. Trên cơ sở đó, bài viết xác định các khoảng trống pháp lý, các hệ lụy mà các thiếu sót trên có thể mang lại và đưa ra một số kiến nghị để hoàn thiện hơn khung pháp lý bảo hộ quyền nhân thân của tác giả.