Bàn về tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự "Người phạm tội thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải" - Thái Chí Bình (2022)
Bài viết phân tích về tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự "người phạm tội thành khẩn khai bảo, ăn năn hối cải" tại điểm s khoản 1 Điều 51 Bộ luật Hình sự năm 2015, được sửa đổi, bổ sung năm 2017 trên cơ sở đánh giá quy định của pháp luật hình sự, hướng dẫn của Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dântối cao, các công trình nghiên cứu có liên quan đến tình tiết giảm nhẹ này; một số vấn đề cần nhận thức thống nhất khi áp dụng tình tiết giảm nhẹ "người phạm tội thành khàn khai bảo, ăn năn hối cải" (điều kiện áp dụng, mức độ giảm nhẹ); qua đó, kiến nghị hoàn thiện quy định pháp luật hình sự và đề xuất giải pháp nhằm áp dụng thống nhất tại các cơ quan tiến hành tố tụng trong thực tiễn đối với tình tiết giảm nhẹ này.